SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Tìm hiểu công việc kiểm định cần trục tháp

Tìm hiểu công việc kiểm định cần trục tháp

Kiểm định cần trục tháp là một trong những công việc hết sức nguy hiểm. Tìm hiểu công việc này sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về những con người vẫn đang ngày ngày hết lòng với công việc của mình.

1. Kiểm định cần trục tháp cần làm những gì?

Trước hết, để làm rõ vấn đề, chúng ta sẽ cùng nói đến khái niệm cần trục tháp. Cần trục tháp thuộc nhóm các loại cần trục quay, cần của nó một đầu chĩa ra không khí, đầu còn lại được gắn với trục tháp, có thể là cố định hoặc di chuyển được. Thông thường, một cần trục tháp có chiều cao tương đối “đáng sợ”, đa phần ở khoảng mấy chục mét trở lên. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở bất kỳ khu vực xây dựng tòa cao ốc nào, hoặc chỉ cần vài từ khóa trên internet, mọi thứ cũng đã hiện ra trước mắt. Nói tóm lại, ấn tượng của bất kỳ ai khi lần đầu nhìn vào cần trục tháp đều sẽ chỉ là hai chữ “nguy hiểm”.

Nguy hiểm là có nên cần trục tháp bắt buộc phải được kiểm định an toàn thường xuyên theo đúng định kỳ. Để kiểm định cần trục tháp, quy trình được thiết lập bao gồm: chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra bên ngoài, kiểm tra kỹ thuật, vận hành thử tải và xử lý các kết quả liên quan. Tất cả những việc này đều được thực hiện bởi những kỹ sư có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nhưng điều đáng nói ở đây là vì cần trục tháp rất cao, nên người làm kiểm định với nó gần như luôn ở trạng thái treo lơ lửng cho đến tận khi hoàn thành công việc của mình. Biết bao nhiêu vấn đề có thể xuất hiện: không khí loãng trên cao, gió đung đưa dây cáp, dây chẳng may gặp sự cố,… Song bằng những tích lũy của mình, họ vẫn không ngừng cố gắng hoàn thành công việc, tạo nên thành quả kiểm định chính xác nhất.

kiểm định cần trục tháp

2. Những trường hợp cận kề nguy hiểm

Bất kỳ kỹ sư nào mới lần đầu lên đó đều có chung một nỗi sợ hãi không tên. Chẳng có ai hào hứng nổi khi cứ phải treo mình đong đưa suốt hàng giờ đồng hồ trên cao, làm bạn cùng mây bay gió thổi. Thậm chí có lúc đang tiến hành kiểm định thì mưa giông kéo đến, sấm sét ầm ầm. Người thì ướt, gió thổi thì lạnh, lại còn sợ bị sét đánh trúng thì toi. Hay lúc đang thử tải, hàng hóa vừa lên chừng ba mét thì rơi ầm xuống, may mà không có ai ở dưới. Nếu lúc này mà hàng đã lên tới mấy chục mét trên kia, đảm bảo những chuyện xảy ra phía sau sẽ thực sự trở thành một thảm họa kinh khủng khiếp. Hàng hóa chắc chắn không thể cứu chữa, chưa kể những con người nhỏ bé đi lại phía dưới, chẳng khác nào ngọn cỏ dưới chân bị người ta đạp qua. Chưa xảy ra những tưởng tượng thôi cũng đủ thấy kinh hồn.

Vậy mới nói, những người làm công việc này tuy không cao cả như bác sĩ, giáo viên,… nhưng rất đáng được tuyên dương cho sự hy sinh của họ. Thật sự, những tòa nhà cao sừng sững kia có thể xây được không nếu không có cần trục tháp? Nên để cho mọi thứ luôn được vận hành theo đúng quy luật của nó, hãy luôn kiểm định cần trục tháp đúng cách, đúng định kỳ.