SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Tìm hiểu khâu tư vấn máy tính xách tay?

Tìm hiểu khâu tư vấn máy tính xách tay?

Các chuyên gia có am hiểu vẫn âm thầm tư vấn máy tính xách tay theo nhu cầu người dùng, với những kiến thức được chia sẻ hết sức bổ ích.

Tìm hiểu khâu tư vấn máy tính xách tay?

Tư vấn máy tính xách tay là công việc gì?

Có phải bạn đang bâng khuâng tự hỏi tư vấn máy tính xách tay là công việc gì? Câu trả lời nằm ngay đây thôi. Đây là một công việc về tư vấn (hay còn gọi là sale) tương tự như những công việc tư vấn khác. Sản phẩm chính là máy tính xách tay.

Việc của bạn là đón tiếp, tư vấn cho khách hàng để họ có thể chọn được một loại máy phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu về sở thích, công việc, học tập, đặc biệt là vừa túi tiền của họ.

Nghe thì có vẻ đơn giản, chẳng cần trình độ hay khả năng gì đặc biệt. Nhưng thật ra là không phải. Đây gần như là công việc đòi hỏi phải vận dụng nhiều kỹ năng nhất nào là kỹ năng thuyết phục khách hàng, sự tự tin trước khách hàng, sự kiên nhẫn, hiểu biết về tất cả các loại máy mà mình tư vấn…

Để trở thành một người tư vấn máy tính xách tay thành công, bạn còn phải làm hài lòng khách hàng, ngay cả khi họ không lựa chọn sản phẩm của bạn. Nhân viên tư vấn là bộ mặt của cửa hàng, doanh nghiệp. Vậy nên ngoài việc làm sao để bán được sản phẩm, bạn còn phải khiến khách hàng ấn tượng tốt về doanh nghiệp của bạn, để họ có thể ghé lại khi có nhu cầu tiếp theo hoặc có một đánh giá tốt về doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.  

Những yêu cầu của công việc tư vấn máy tính xách tay?

Vậy công việc tư vấn máy tính xách tay có những yêu cầu gì?

Đầu tiên, là về trình độ. Trình độ ở đây không phải là đại học hay cao đẳng, mà là khả năng tiếp thu kiến thức của bạn. Những điều bạn nói với khách hàng không phải là những điều bạn suy nghĩ hay thông tin tạp nham ở đâu đó, mà phải là những thông tin chính xác nhất được chính cấp trên của bạn truyền đạt lại. Do đó, khả năng tiếp thu những kiến thức và ghi nhớ nó là một yêu cầu thiết yếu đầu tiên.

Thứ hai, đó chính là sự yêu thích, đam mê trong công việc. Dù làm bất cứ công việc gì khác ngoài công việc tư vấn máy tính xách tay, bạn đều cần phải có sự đam mê đối với công việc mình làm. Đam mê là yếu tố quyết định khả năng cố gắng của bạn khi đối mặt với khó khăn, cũng như mức độ gắn bó lâu dài của bạn với công việc này.

Ngoài ra, những kỹ năng như kiên nhẫn, hoạt bát, cởi mở, nhiệt tình, và tinh thần học hỏi là những yếu tố phụ khá quan trọng dẫn đến việc bạn có gây được ấn tượng với khách hay không và có đem lại hiệu quả trong công việc hay không.

Ai có thể làm được công việc này?

Nếu bạn đáp ứng được những tiêu chí cơ bản trên, chúc mừng bạn, bạn đã có thể gia nhập đội ngũ nhân viên tư vấn máy tính xách tay rồi đấy. Chúc bạn may mắn và thành công.