SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Tổn thất trong vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển

Tổn thất trong vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển

Tổn thất trong quá trình vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển là điều đôi khi vẫn xảy đến, nó ít nhiều tạo ra tâm lý lo lắng cho các chủ hàng trong lúc giao nhận với đối tác.

Tổn thất trong vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển

Mỗi ngày vẫn có hàng loạt chuyến tàu hoạt động, phục vụ cho nhu cầu vận tải hàng hóa của con người. Với mong muốn đat hiệu quả cao nhất, thường thì người ta sẽ tìm đến dịch vụ của các công ty vận tải đường biển nội địa cho yên tâm. Thế nhưng, dù có như vậy thì đôi khi do một vài nguyên nhân bất ngờ nào đó mà các vụ tai nạn tàu hàng vẫn có thể xảy ra, dẫn đến những tổn thất không mong muốn.

Xã hội phát triển kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành nghề trong đó không thể không nhắc tới ngành vận tải. Ngành vận tải có nhiều hình thù khác nhau như vận tải đường biển, đường bộ, đường hàng không. Gần đây, vận tải hàng hóa nội địa bằng đường biển được nhắc tới thường xuyên do hàng hóa thường bị hư hỏng, thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà các đơn vị vận tải phải đặc biệt chú ý chủ yếu xảy ra trong quá trình đóng hàng. Thứ nhất là do đóng bao không chắc chắn dẫn đến kiện hàng không được bọc chắc chắn dẫn đến hiện tượng hàng hóa đựng trong bao ngả nghiêng gây hỏng hóc, thiệt hại. Thứ hai, do chất lượng bao bì kém, bị hở hoặc bị ảnh hưởng trước khi đóng hàng dẫn đến làm ảnh hưởng hàng hóa do trong quá trình vận chuyển vận chuyển bị nước mưa thấm vào...Thứ ba do cách sắp xếp hàng hóa trong container chưa kín, chưa đầy chặt, chưa hợp lý dẫn tới hiện tượng hàng hóa bị va đập vào nhau trong quá trình vận chuyển gây hỏng hóc sản phẩm.

Đó là những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa nội địa đường biển bằng container để tránh tình trạng hàng hóa bị hỏng hóc, thất thoát.