SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tra cứu đặt tên doanh nghiệp

Tra cứu đặt tên doanh nghiệp là việc bắt buộc khi bạn muốn thành lập một doanh nghiệp mới. Để có thể đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp được hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết rằng, đặt tên doanh nghiệp là điều rất quan trọng mà bạn cần phải làm để có thể đảm bảo hồ sơ được thuận lợi thông qua.

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là một lựa chọn rất hoàn hảo để bạn có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp và kinh doanh của mình được thuận lợi nhất. Dịch vụ này luôn mang đến cho mọi người sự yên tâm nhất khi lựa chọn.

Tra cứu đặt tên doanh nghiệp

Có rất nhiều lý do để bạn phải tra cứu đặt tên doanh nghiệp. Nhưng lý do quan trọng nhất chính là để kiểm tra xem tên doanh nghiệp mà mình định đặt cho công ty có trùng với doanh nghiệp nào trước đó và đang hoạt động hay không. Nếu trùng thì bạn phải đổi sang một tên khác. Và nếu không trùng thì bạn có thể sử dụng để đăng ký kinh doanh. Bước tra cứu tên này rất quan trọng. Nó có tính quyết định không hề nhỏ đến hiệu quả công việc và việc thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp của bạn có được thực hiện một cách nhanh chóng hay không.

Bên cạnh việc tra cứu đặt tên doanh nghiệp thì bạn cũng cần biết đến các quy định đối với việc đặt tên doanh nghiệp mà pháp luật đã ban hành như thế nào để có thể lựa chọn tên cho hợp lý. Điều này tránh trường hợp tên doanh nghiệp bạn đặt có thể không trùng với các doanh nghiệp trước đó những lại vi phạm các quy định đặt tên khác mà pháp luật ban hành thì việc đăng ký kinh doanh của bạn cũng không được chấp thuận.

Hơn thế nữa, khi tra cứu đặt tên doanh nghiệp thì bạn cần phải tra cứu tên trên toàn quốc chứ không phải tra cứu trong phạm vi tỉnh/thành phố mà bạn đặt trụ sở kinh doanh. Bởi quy định của pháp luật là việc đăng ký kinh doanh phải được tính xem tên doanh nghiệp có trùng với các doanh nghiệp nào khác trong cả nước hay không. Vì thế cho nên, khi tiến hành đặt tên thì việc tra cứu thông tin này bạn cần đảm bảo là có bị trùng tên với doanh nghiệp nào khác trong phạm vi toàn quốc hay không. Đó là lý do mà nhiều người đang rất lo lắng nếu trường hợp tra cứu thông tin của mình không chính xác thì có thể sẽ ảnh hưởng không ít đến tiến trình đăng ký kinh doanh của mình. Chính vì thế mà công việc này cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Có thể nói, để có thể đảm bảo việc tra cứu đặt tên doanh nghiệp được chính xác thì bạn có thể liên hệ đến các đơn vị hỗ trợ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo việc thành lập được nhanh chóng và thuận lợi nhất.