SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Tư vấn chọn mua pallet nhựa sử dụng xe nâng hàng

Tư vấn chọn mua pallet nhựa sử dụng xe nâng hàng

Sử dụng pallet nhựa thường xuyên cùng xe nâng phục vụ cho hoạt động di chuyển hàng hóa, để mang lại hiệu quả tốt cần chọn đúng loại pallet phù hợp.

Trong vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, những tấm pallet được sử dụng ngày càng phổ biến. Có nhiều loại pallet khác nhau như: pallet giấy; pallet gỗ; pallet nhựa; pallet kim loại…Nhưng pallet nhựa vẫn là loại được dùng phổ biến hiện nay vì tính thẩm mỹ; độ bền cao và giá cả hợp lý. Bạn đã biết chọn mua pallet bằng nhựa cho xe nâng hàng chưa?

Tư vấn chọn mua pallet nhựa sử dụng xe nâng hàng

Pallet nhựa là gì và vai trò của pallet nhựa

Pallet la những tấm kê hàng được thiết kế cứng cáp; dày dặn và có mặt phẳn. Chúng được thiết kế tối ưu cho việc lưu trữ hàng hóa theo tải trọng riêng của từng loại. Pallet được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Với các loại pallet nhựa, mục đích sử dụng phù hợp nhất là kê lót và lưu trữ các mặt hàng có trọng lượng từ nhẹ đến vừa.

Loại pallet này được sử dụng kết hợp với các loại xe nâng tay và xe nâng máy để vận chuyển; bốc dỡ hàng hóa. Việc này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian; nhân lực và đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi cần vận chuyển. Khi cần lưu trữ hàng hóa trong kho, những tấm pallet này lại có vai trò cách đất; giúp hàng hóa không bị ẩm ướt; đảm bảo chất lượng khi lưu kho.

Pallet làm từ nhựa được sản xuất chủ yếu bởi nhựa PE nguyên sinh. Chúng có đặc tính dẻo dai, chịu lực tốt. Chúng ta có thể thấy những chiếc pallet bằng nhựa dù kích thước nhỏ nhưng chịu tải khá tốt. Sản phẩm có độ bền cao và ít chịu tác động từ những yếu tố môi trường. Nhiều doanh nghiệp coi pallet nhựa là giải pháp vận chuyển và lưu trữ hàng hóa hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về xe nâng trước khi chọn mua pallet nhựa

Trước khi chọn mua pallet cho xe nâng, chúng ta cần tìm hiểu về các loại xe nâng được sử dụng phổ biến trên thị trường. Hiện có 2 loại xe nâng được sử dụng phổ biến nhất là xe nâng tay và xe nâng máy. Xe nâng tay có khả năng chịu lực tối đa 5 tần; phù hợp để dùng trên mặt phẳng để vận chuyển hàng nhờ pallet.

Xe nâng máy cho phép chúng ta điều khiển; bốc xếp từ trên cao xuống. Chúng kết hợp ăn ý với các loại pallet nhựa trên thị trường. Đây là lý do cả xe nâng và pallet bằng nhựa được sử dụng ngày càng phổ biến trong các trung tâm kho xưởng sản xuất; kho xuất nhập khẩu;…

Nhiều doanh nghiệp khi sử dụng xe nâng ít quan tâm đến việc chọn pallet bằng nhựa. Thực tế, bạn phải tìm hiểu chọn pallet thế nào là phù hợp nhất và thuận tiện nhất cho xe nâng khi vận hành. Có như vậy mới hạn chế được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dung. Giá thành của pallet bằng nhựa cũng cao hơn loại bằng giấy và bằng gỗ. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những tiêu chí chọn pallet dưới đây!

Tiêu chí chọn và đánh giá pallet nhựa cho xe nâng hàng

Khi chọn pallet nhựa cho xe nâng, bạn chỉ cần lưu ý những tiêu chí dưới đây:

– Tiêu chí về kích thước: Bạn cần tính toán được kích thước hàng hóa; kích thước xe nâng để chọn kích thước pallet cho phù hợp. Các loại pallet trên thị trường đang được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau.

– Tiêu chí về chất liệu: Nếu sử dụng pallet cùng xe nâng, nó phải chịu thêm 1 lực động. Vì vậy, bạn nên chọn loại pallet làm từ chất liệu nhựa tốt với độ bền cao; khả năng chịu lực tốt như nhựa HDPE. Bên trong pallet nên có lõi thép để đảm bảo độ bền cùng thời gian.

– Tiêu chí về chiều cao: Độ cao của pallet nhựa tối thiếu phải cao hơn độ dày của càng xe nâng. Đây là điều bạn cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo việc vận hành xe nâng trôi chảy khi sử dụng.

Với những kinh nghiệm trên, hi vọng bạn đã biết cách chọn pallet bằng nhựa cho những chiếc xe nâng của mình. Tốt nhất, bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo mua pallet bằng nhựa đúng giá; đúng chất lượng và được bảo hành nhé!