SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Ưu đãi khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Ưu đãi khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ thì bạn phải biết được theo quy định của pháp luật thì loại hình doanh nghiệp này sẽ có được các ưu đãi như thế nào khi lựa chọn thành lập để kinh doanh.

Doanh nghiệp sẽ không thể thành lập thuận lợi nếu như không nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành cũng như không được sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đây là điều mà nhiều doanh nghiệp đã trải nghiệm và công nhận.

Ưu đãi khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệChuẩn bị thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ là điều quan trọng. Nhưng bạn có biết là theo quy định của pháp luật thì nếu muốn thành lập và kinh doanh nghành nghề này thì bạn cần đáp ứng các điều kiện nào hay có các ưu đãi ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Theo quy định của Luật Công nghệ cao tại điều 18 thì doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ thì cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

- Thực hiện sản xuất các sản phẩm công nghệ cao được nằm trong danh sách mà Nhà nước khuyến khích phát triển

- Ít nhất là đạt được 1% trong tổng doanh thu hàng năm dành cho tổng chi bình quân trong 3 năm liền dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển được thực hiện tại Việt Nam của doanh nghiệp.

- Trong 3 năm đầu hoạt động thì doanh nghiệp khoa học công nghệ phải có doanh thu bình quân từ 60% trở lên từ các sản phẩm công nghệ cao và đạt 70% trở lên tính từ năm thứ 4.

- Có ít nhất 5% tổng số lao động đạt trình độ đại học trở lên thực hiện việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ.

- Thực hiện tốt các quy định về môi trường, chất lượng sản phẩm đã được ban hành.

Ưu đãi thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ

Bên cạnh đáp ứng được các điều kiện thì để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ, doanh nghiệp sẽ có được các ưu đãi theo quy định của pháp luật ban hành như sau:

- Khi doanh nghiệp khoa học công nghệ có yêu cầu đề xuất về kinh phí đào tạo hay nghiên cứu, phát triển, sản xuất thử nghiệm thì sẽ được cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ từ quỹ Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao. Đây là điều kiện rất thuận lợi để doanh nghiệp không phải lo lắng quá nhiều đối với vấn đề kinh phí để duy trì các hoạt động kinh doanh và nghiên cứu của doanh nghiệp.

- Khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ thì doanh nghiệp sẽ có được nhiều ưu đãi của pháp luật đối với việc sử dụng đai, các nghĩa vụ về thuế khác như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu... Đây là những ưu đãi rất lớn mà không phải là doanh nghiệp nào cũng có được. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn khi hoạt động.

Như vậy, những điều kiện cần có và ưu đãi mà doanh nghiệp có thể đạt được khi chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp khoa học công nghệ đã được chúng tôi nêu rõ qua bài viết trên. Hy vọng nó có thể giúp bạn lựa chọn được hiệu quả nhất.