SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Ưu và nhược điểm các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Ưu và nhược điểm các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Hiện nay trên thị trường đã bán tràn lan các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa, có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trong các cửa hàng công nghệ ngoài đường. Những loại máy này gần đây nhận được sự quan tâm của mọi người, bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên cùng với đó cũng có một vài khuyết điểm nhỏ.

Ưu và nhược điểm các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Ưu điểm chung của các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Nhìn một cách tổng quát và qua quá trình sử dụng, đánh giá thì laptop HP chuyên cho đồ họa có những ưu điểm vượt trội như sau:

Đầu tiên phải nói đến là dòng laptop HP chuyên cho đồ họa rất đa dạng, có nhiều loại máy với giá cả phù hợp, thông số kĩ thuật khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình nhất. Những loại phổ biến hiện nay như là HP Elitebook 8570w Core i7, HP ZBook, HP Workstation,… đều rất ổn.

Tiếp theo, mặc dù có nhiều loại để lựa chọn nhưng nhìn chung giá thành laptop hãng HP khá mềm mà cấu hình lại thuộc hàng khủng so với máy hãng khác mà tương tự giá bên HP. Với cấu hình đó mọi người có thể sử dụng phục vụ mục đích công việc, học tập, giải trí của mình thoải mái mà không lo có những sự cố ngoài mong muốn.

Độ bền của laptop HP chuyên về đồ họa tương đối cao, tốc độ chạy ổn định. Vấn đề này cũng là mối quan tâm của mọi người. Với các bạn còn đi học thì độ bền rất quan trọng vì giá trị chục triệu cho một chiếc HP tầm trung không phải là quá mắc so với hãng khác như là vấn đề lớn với học sinh, sinh viên. Đối với người mua laptop để sử dụng cho công việc thì quan tâm về sự ổn định. Do vậy, về cả độ bền và ổn định thì dòng laptop này đều có thể đáp ứng được.

Nhược điểm chung của các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng ngược lại thì laptop HP chuyên về đồ họa cũng có một số nhược điểm đáng nói.

Thứ nhất là qua thực tế sử dụng nhiều người dùng đã có phản ánh rằng một vài dòng laptop này có bàn phím bấm cứng, không vừa với lực tay, gây khó chịu khi làm việc, giải trí. Quạt tản nhiệt phát ra âm thanh hơi to và một điều cực kì quan trọng là chất lượng pin có vẻ như không được quan tâm lắm so với các dòng HP khác.

Tiếp theo là liên quan đến kiểu dáng. Thật lòng mà nói thì kiểu dáng của các dòng này không bắt mắt, trông chữ khá to, thô và cứng. Nhất là với thời đại hiện nay người ta càng lúc càng cải thiện về mẫu mã cho các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,… đáp ứng nhu cầu về cái đẹp theo xu hướng hiện đại thì các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa nếu cứ giữ thiết kế trông hơi đồ sộ như vậy thì liệu tương lai có còn giữ lại được vị thế của mình hay không. Nên khắc phục được kiểu dáng và nâng cao chất lương pin của các dòng laptop HP chuyên cho đồ họa, nâng cao giá trị cạnh tranh trên thị trường.