SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Vai trò của việc kiểm định an toàn chất lượng thang máy

Vai trò của việc kiểm định an toàn chất lượng thang máy

Kiểm định an toàn chất lượng của thang máy trước và trong quá trình sử dụng là một điều cực kì cần thiết, bởi với tần suất hoạt động liên tục thì thang máy rất dễ phát sinh các hư hỏng dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng.

Chắc chắn rằng những ai đã từng đi đến siêu thị hoặc các trung tâm thương mại lớn đều đã đi qua các loại thang máy hoặc thang cuốn được sử dụng rộng rãi tại nơi đây.

Thang máy là một công cụ đang rất phổ biến và được dùng rộng rãi hiện nay. Nhưng ẩn sâu bên trong những thiết bị đó, là cả một quá trình kỹ thuật quan trọng và lâu dài để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Những năm gần đây, thang máy đang được sử dụng thay cho các loại thang bộ, vừa giúp được người tiêu dủng tiết kiệm được sức lực vừa tiết kiểm được khoảng thời gian trong qua quá trình di chuyển. Vì vậy, hệ thống thang máy đang phát triển không ngừng, nhưng thời gian gần đây cũng có một vài vụ tai nạn do những loại thang này gây ra, nên việc kiểm định an toàn trước khi có thể đem vào sử dụng là một điều cần thiết. Việc kiểm định an toàn cho các loại thang máy đang được áp dụng với hầu hết các loại thang trước khi chúng được đem đi vào sử dụng chính thức để có thể giảm thiểu được các tai nạn không đáng có. Đối với các loại thang mày hiện nay, thì song song với việc cần phải có nhân viên bảo trì chuyên sữa chữa và cứu trợ trong những tình huống cần thiết thì việc kiểm định trước khi đưa vào hoạt động cũng vó vai trò to lớn không kém cạnh. Nhưng hiện nay thì do xã hội phát triển nên con người chúng ta bị cuốn theo sự nhộn nhịp của cuộc sống nên số lượng người quan tâm đến việc này là vô cùng ít trừ những người hiện đang công tác trong lĩnh vực kiểm định này. Tóm lại thì việc kiểm đạnh an toàn không chỉ có vai trò quan trọng trong việc sử dụng thang máy mà nó còn vô cùng cần thiết đối với đa số các ngành nghề và lĩnh vực, tùy thuộc theo tửng loại hình sản phẩm khác nhau thì sẽ có các kỹ thuật kiểm định khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng đến lợi ích chung là nâng cao được chất lượng sản phẩm đang được kiểm định.