SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Vướng mắc trong quy định đặt tên cho doanh nghiệp

Vướng mắc trong quy định đặt tên cho doanh nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi làm thủ tục đăng ký tên doanh nghiệp. Thực tế cho thấy là do các quy định đặt tên cho doanh nghiệp đang có nhiều vấn đề bất cập khiến các doanh nghiệp không biết phải xử trí sao cho đúng.

Khi tiến hành thực hiện việc đăng ký kinh doanh hay giải quyết các thủ tục liên quan đến kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo thực hiện được các thủ tục được nhanh chóng nhất.

Vướng mắc trong quy định đặt tên cho doanh nghiệpThực tế hiện nay cho thấy thì quy định đặt tên cho doanh nghiệp đang trở thành rào cản của các doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký kinh doanh. Có nhiều vấn đề bất cập cần được xử lý để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty được thuận lợi nhất.

1. Quy định không dùng ký tự, từ ngữ dung tục

Hiện nay, không có bất kỳ một khái niệm rõ ràng và cụ thể nào để các doanh nghiệp có thể biết được như thế nào là hình ảnh, ký tự hay chữ cái có ý nghĩ dung tục hay vi phạm thuần phong mỹ tục để có thể đảm bảo thực hiện cho chính xác. Việc dung tục hay không, vi phạm thuần phong mỹ tục hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ và cách nhìn của mỗi người khác nhau . Có thể cũng với hình ảnh đó thì người này cho rằng nó bình thường nhưng người khác lại nghĩ là nó dung tục. Vậy, hình ảnh, ký tự, từ ngữ như thế nào mới bị xem là dung tục hay không thì không ai có thể định nghĩa được.

2. Cấm dùng tên danh nhân để đặt cho doanh nghiệp

Một điều khiến nhiều doanh nghiệp thấy phi lý trong quy định đặt tên cho doanh nghiệp chính là việc cấm dùng tên danh nhân để đặt cho doanh nghiệp. Trong khi các con đường, các cơ quan lại có thể sử dụng mà doanh nghiệp thì không. Hơn thế nữa thì ai là danh nhân hay ai không phải danh nhân thì còn chưa có quy định rõ ràng. Vậy nếu trường hợp tên chủ doanh nghiệp trùng với tên danh nhân và họ muốn lấy tên mình đặt cho chính doanh nghiệp của mình cũng không được hay sao? Như vậy thì quy định về việc không được phép sử dụng tên danh nhân để đặt cho doanh nghiệp phải chăng là nó đang có sự vô căn cứ và không được hợp lý ở đây. Đó chính là lý do khiến cho nhiều người không thể tìm được câu trả lời chính xác cho việc đặt tên của doanh nghiệp mình.

Nói tóm lại, cơ quan chức năng cần phải xem xét lại các quy định đặt tên cho doanh nghiệp đã được ban hành bởi nó đang thể hiện nhiều vấn đề bất cập trong luật đăng ký kinh doanh. Những điều chỉnh kịp thời sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể thuận lợi hơn trong việc đăng ký kinh doanh.