SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Yêu cầu khi gia công cơ khí chi tiết máy

Yêu cầu khi gia công cơ khí chi tiết máy

Hầu hết các cơ sở gia công cơ khí hiện nay đều thực hiện các công việc gia công cơ khí chi tiết máy từ đơn giản đến phức tạp để có thể giữ chân khách hàng cũng như đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Chúng ta có thể hiểu là chi tiết máy chín là một vật thể độc lập và riêng lẻ với máy. Nó không có bất kỳ một liên kết nào khác. Nó chính là một vật thể đơn giản nhất hay là một phần của máy. Chi tiết máy có thể được tạo nên từ một vật thể có chất liệu cùng loại với máy.

Yêu cầu khi gia công cơ khí chi tiết máy

Để thực hiện việc gia công cơ khí chi tiết máy thì bạn cần lưu ý là chi tiết máy sẽ có các chi tiết đơn giản và các chi tiết phức tạp. Phân biệt được đâu là chi tiết máy đơn giản hay phức tạp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện và lựa chọn các phương pháp gia công phù hợp.

Phân loại chi tiết máy

- Chi tiết máy đơn giản bao gồm như con ốc, vít, then, chốt, buloong, eecu…

- Chi tiết máy phức tạp bao gồm:  Trục sẽ có loại trục thẳng đứng, trục bậc hay trục khuỷu…; bánh răng sẽ có các loại bánh răng thẳng , bánh răng chữ V, bánh răng nghiêng…

Yêu cầu khi gia công cơ khí chi tiết máy

Thông thường thì tùy vào việc gia công cơ khí chi tiết máy đơn giản hay phức tạp để có thể lựa chọn nên các phương pháp gia công thích hợp như:

- Gia công bằng công nghệ CNC: đây là phương pháp gia công tiên tiến nhất,thường được sử dụng để gia công các chi tiết phức tạp, khó. Nó có thể mang lại hiệu quả gia công rất cao không chỉ về chất lượng, độ chính xác mà còn về năng suất nữa.

- Gia công bằng máy cơ: đây là phương pháp gia công truyền thống, sử dụng chủ yếu là lực của người thợ. Với phương pháp này thì chủ yếu là gia công các chi tiết máy đơn giản và tất nhiên là suất sẽ không được cao như các loại máy tiên tiến và hiện đại khác.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc gia công chi tiết máy:

1. Máy móc

Yêu cầu khi gia công cơ khí chi tiết máy

Như đã nêu ở trên thì nếu áp dụng các phương pháp gia công tiên tiến sẽ giúp cho việc gia công các chi tiết máy được dễ dàng và có chất lượng cao hơn rất nhiều. Hơn thế nữa thì năng suất của việc gia công cũng có sự đóng góp không hề nhỏ của yếu tố máy móc. Chính vì vậy, các xưởng gia công cơ khí cần phải chú trọng đầu tư máy móc và các trang thiết bị hiện đại để có thể đảm bảo đạt được các tiêu chí cao hơn trong việc gia công.

2. Con người

Người điều khiển máy móc và trực tiếp gia công các chi tiết máy phải là người có tay nghề vững. Điều này không chỉ đảm bảo được chất lượng của việc gia công mà còn đảm bảo được độ an toàn trong quá trình gia công nữa.

Nhìn chung, tùy vào từng hoạt động gia công cơ khí chi tiết máy khác nhau mà bạn có thể lựa chọn nên một phương pháp gia công thích hợp cũng như có được sự đầu tư hợp lý để đảm bảo công việc gia công cơ khí được bền vững dài lâu.

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Địa chỉ: 49 Bùi Đình Túy, P24, Bình Thạnh, HCM

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT