SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Các phương pháp diệt muỗi

Muỗi là loài vật nhỏ bé nhưng gây ra tác hại đến con người cũng như vật nuôi. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số phương pháp để diệt muỗi hiệu quả nhất nhé.

Đầu tiên là thương pháp sinh học. Bạn có thể nuôi cá để tiêu diệt bọ gậy, bảo vệ thằn lằn để chúng ăn bớt muỗi. Hoặc bạn có thể trồng các loại cây như sả, húng thơm, hương thảo, cúc vạn thọ, ngũ gia bì, nắp ấm, bạc hà, hoắc hương để vừa đuổi muỗi vừa có tác dụng bảo vệ môi trường và làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Các phương pháp diệt muỗi

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp vật lí như thu hẹp môi trường sinh trưởng của muỗi bằng cách nạo vét cống rãnh, phát quang bụi rậm, sử dụng bồn chứa nước sinh hoạt kín để muỗi không có nơi đẻ trứng. Bên cạnh đó, bạn sử dụng màn ngủ để phòng chống muỗi đốt, hoặc sử dụng cửa lưới chống muỗi ở các lỗ thông gió hoặc cửa sổ để ngăn không cho muỗi bay vào nhà hoặc sử dụng đèn bẫy muỗi để thu hút muỗi đến và tiêu diệt chúng hoặc bạn có thể sử dụng vợt điện để đập muỗi.

Tiêu biểu và nhanh gọn nhất là một số phương pháp hóa học sau đây. Sử dụng nhang muỗi để tiêu diệt muỗi, nó có thể tiêu diệt muỗi trong phạm vi nhỏ nhưng không duy trì được lâu dài, khí thoát ra có thể gây hại cho người và có thể xảy ra tình trạng hỏa hoạn. Sử dụng thuốc bôi lên da dưới dạng các tuýp thuốc nhỏ gọn, tiện lợi, bạn có thể mang nó theo trong các chuyến du lịch dã ngoại. Sử dụng hóa chất đặc trị chuyên dùng: áp dụng kĩ thuật phun thuốc diệt muỗi sát trùng cho phương pháp phun không gian và phun tồn lưu. Phun không gian được áp dụng bên trong nhà và bên ngoài khuôn viên nhằm tiêu diệt tất cả các loại côn trùng đang có mặt, còn phun tồn lưu là phun trực tiếp lên bề mặt vách tường, khu vực thoát nước, khu vực bao quanh tòa nhà nhằm tiêu diệt trực tiếp các loại côn trùng đồng thời ngăn chặn sự sinh sản của chúng.