SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Chi phí kiểm định hệ thống chống sét là bao nhiêu?

Chi phí kiểm định hệ thống chống sét là bao nhiêu?

Nước ta có khí hậu vô cùng khắc nghiệt được chia làm hai mùa rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường xuyên xảy ra mưa lớn, đặc biệt là kèm theo sấm sét. Vì vậy, trước khi mùa mưa đến cần kiểm định hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa rủi ro cho người sử dụng. Vậy chi phí kiểm định là bao nhiêu?

Phí kiểm định hệ thống chống sét được tính theo từng hạng mục và thời gian thực hiện kiểm định. Việc định vị chi phí kiểm định này mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng. Ví dụ như qua chi phí kiểm định có thể xác định được tình trạng hoạt động của hệ thống chống sét nhằm phòng chống các rủi ro về người và của.

kiểm định hệ thống chống sét

Chi phí kiểm định hệ thống chống sét theo hạng mục

Để xác định chi phí kiểm định chống sét chính xác cần phải xác định từng hạng mục cần kiểm định cụ thể như công trình, bộ phận và khu vực tiến hành ở đâu? Có 3 bộ phận cần được kiểm định để đảm bảo cho con người, vật nuôi,… là đầu thu sét, bộ phận nối đất, dây dẫn sét. Mỗi bộ phận sẽ có nhiệm vụ và chức năng riêng biệt.

Dây dẫn sét là bộ phận nối đầu thu sét với bộ phận nối đất. Bộ phận này có nhiệm vụ dẫn điện từ đầu thu sét xuống bộ phận nối đất để cho các dòng điện không còn khả năng phóng điện ra các vị trí xung quanh.

Đầu thu sét là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống chống sét. Nếu đầu thu sét gặp sự cố thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Bộ phận này có chức năng hút các dòng điện không cho phóng trực tiếp xuống đất.

Bộ phận nối đất là bộ phận tiếp giáp và cắm xuống đất, có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc phân tán các dòng điện được chuyển từ đầu thu sét xuống vào các lớp đất xung quanh.

Chi phí kiểm định hệ thống chống sét xác định theo thời gian

Hiện nay, hệ thống chống sét nào trước khi đưa vào hoạt động hay trước mùa mưa bão hằng năm cũng cần phải chấp hành định của bộ lao động và thương binh xã hội là kiểm định hệ thống chống sét. Nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí kiểm định chống sét nên lựa chọn hình thức kiểm định trong thời gian dài hạn.

Lựa chọn hình thức kiểm định trong thời gian dài hạn vừa tiết kiệm được chi phí kiểm định vừa đảm bảo an toàn cho con người, tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra vì hệ thống chống sét sẽ luôn được đảm bảo bằng cách bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên và kịp thời.

Tóm lại chi phí kiểm định hệ thống chống sét không có mức giá cụ thể mà được định vị theo từng hạng mục kiểm định hoặc thời gian kiểm định. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức kiểm định với mức chi phí như thế nào cũng đem đến mục đích cuối cùng là đảm bảo an toàn cho con người, vật nuôi, phòng chống cháy nổ. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ xem hình thức kiểm định nào là phù hợp với hệ thống chống sét đang sử dụng.