SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Màn hình Dell Workstation M7510 bị lỗi và cách khắc phục

Màn hình Dell Workstation M7510 bị lỗi và cách khắc phục

Bạn đang gặp vấn đề trên màn hình của laptop Dell workstation M7510 vì lỗi hở sáng. Vậy thì có thể tham khảo và xem qua cách khắc phục mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Màn hình Dell Workstation M7510 bị lỗi và cách khắc phục

Cuối năm 2015, hãng công nghệ Dell đã cho ra mắt sản phẩm máy trạm di động thế hệ mới Dell Workstation M7510 với sự kế nhiệm từ mẫu M4800 nhưng được cải tiến hoàn hảo. Tuy nhiên, sau trải nghiệm thực tế, người dùng vẫn nhận thấy một lỗi ở màn hình đó là lỗi hở sáng, dù màn hình dòng máy này được trang bị và thiết kế rất ấn tượng. Dù vậy, lỗi này vẫn có thể khắc phục được.

Màn hình của Dell Workstation M7510

Màn hình của thiết kế laptop Dell Workstation M7510 được đánh giá khá cao. Bởi thiết kế này nhắm đến nhu cầu dành cho giới thiết kế đồ họa, mọi chi tiết đều phải đạt đến độ chính xác gần như tuyệt đối. Dòng máy trạm di động này được trang bị màn hình cỡ 15,6’’ inch, độ lớn màn hình khá vừa tầm và thích hợp. Độ phân giải của máy lên đến 1920 x 1080 pixel, giúp hiển thị hình ảnh rõ nét và đặc biệt, còn trang bị tấm nền IPS  cùng lớp chống chói Anti-glare giúp độ hiển thị của máy tốt hơn, tuy màu sắc thể hiện vẫn còn tối.

Lỗi hở sáng màn hình ở góc cạnh phải màn hình phía dưới

Tuy nhiên, với những ưu điểm này, đi kèm song song là lỗi hở sáng màn hình ở góc cạnh phải. Theo tổng quan, lỗi này khách quan ít xảy ra do người dùng va chạm máy, mà có thể do trong quy trình sản xuất, lắp ghép của nhà sản xuất còn chưa kĩ, khiến cho màn hình hở sáng như thế. Do các khâu bộ phận không lắp khớp nhau, từ đó khiến màn hình không che phủ hết được phần ánh sáng chiếu ra từ đèn nền và gây ra hiện tượng rò rỉ luồng ánh sáng cạnh góc phải màn hình.

Ở laptop Dell Workstation M7510 cũng không ngoại lệ lỗi này, đây có thể do lỗi của nhà sản xuất. Trong trường hợp lỗi hở sáng quá nặng, với màn hình của M7510, muốn khắc phục nó, bạn chỉ có thể tháo rời màn hình ra khỏi máy để kiểm tra mức độ khe hở luồng sáng tấn công giữa đèn nền và màn hình LCD. Đây thường cần đến các trang thiết bị sửa chữa chuyên dụng, phương pháp này cũng gây mất thời gian. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như chất lượng của màn hình, bởi Dell Workstation M7510 là dòng máy trạm, bạn hãy đến ngay các trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp có uy tín để họ tìm ra giải pháp tốt nhất cho thiết bị. Ngược lại, nếu luồng sáng hở ở màn hình nhỏ, còn chấp nhận được, thì bạn hãy tăng độ tương phản của màn hình tùy môi trường để khắc phục sự cố này.

Laptop Dell Workstation M7510 là một siêu phẩm tuy nhiên với lỗi nhỏ này, hoàn toàn có thể khắc phục và chấp nhận được. Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về lỗi hở sáng màn hình của siêu phẩm này. Đây là một thiết kế mới, được cải tiến về mẫu mã thiết kế ấn tượng cùng cấu hình siêu khủng, tuổi thọ pin sử dụng siêu lâu và siêu bền bỉ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm thiết kế máy trạm di động Workstation M7510 của hãng laptop Dell.