SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanh

Sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanh

Thực tế hiện nay cho thấy là sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanh và cũng là cơ quan chức năng có nhiều vai trò và nhiệm vụ khác nhau trongg việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ chức năng của cơ quan này như thế nào.

Với dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì ngày nay nhiều người đã hoàn toàn tin tưởng về những gì mà đơn vị này có thể làm được cho họ khi có yêu cầu hợp tác. Đây là nơi mà mọi người có thể được hỗ trợ các thông tin về thủ tục và giấy tờ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanhChúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanh thì ngoài ra còn đảm nhận chức năng nào mà Chính phủ quy định hay không qua bài viết sau đây nhé.

Chức năng của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư:

- Đây được biết đến là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh/Thành Phố. Cơ quan này là đơn vị giúp Ủy ban nhân dân Tỉnh/Thành phố tham mưu về các quy hoạch đầu tư trong và ngoài nước trong mọi lĩnh vực khác nhau của xã hội.

- Bên cạnh đó thì Sở Kế Hoạch và Đầu Tư là cơ quan chức năng có tư cách pháp nhân riêng. Tức là cơ quan này sẽ có con dấu cũng như tài khoản riêng của mình. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là dù có tư cách pháp nhân riêng nhưng cơ quan này vẫn pải chịu sự quản lý và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tỉnh/Thành phố trong mọi hoạt động của cơ quan mình.

Nhiệm vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư trong việc quản lý doanh nghiệp:

Như chúng ta đã biết thì khi các doanh nghiệp muốn tiến hành đăng ký kinh doanh thì phải tìm đến Sở Kế hoạch và Đầu tư để có thể được phê duyệt đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, ít ai có thể nắm rõ nhiệm vụ cụ thể của cơ quan chức năng này trong việc quản lý doanh nghiệp và đăng ký doanh nghiệp một cách chính xác nhất.

- Sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanh và cũng là cơ quan có chức năng thẩm định các đề án thành lập doanh nghiệp theo chủ trường, chính sách mà Nhà nước ban hành trong thời đại đất nước đổi mới.

- Cơ quan này đóng vai trò cấp mới, cấp lại, sử đổi, bổ sung thông tin trên các giấy tờ đăng ký kinh doanh. Đồng thời có vai trò tạm ngừng đăng ký kinh doanh hay thực hiện các xử phạt hành chính khi doanh nghiệp vi phạm các quy định kinh doanh mà pháp luật ban hành.

Có thể nói là ngoài việc sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanh thì cơ quan này còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý hoạt động của các doanh nghiệp một cách chặt chẽ nhất.