SINH LÝ ĐÀN ÔNG

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tổng hợp
  • Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

Thực tế thì thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục thì không phải là ai cũng lưu tâm mà chuẩn bị cho chu đáo.

Khi tiến hành thành lập công ty thì nhiều người lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn các thông tin theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên

Nếu bạn cho rằng khi thành lập công ty TNHH một thành viên thì khó nhất chính là vấn đề thủ tục thì có một điều bạn cần lưu ý chính là những tiền đề trước khi thành lập công ty cũng khó khăn không ít. Vậy những tiền đề cần chuẩn bị trước khi làm thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên là gì?

Trước hết là bạn phải xác định xem công ty mình sắp thành lập sẽ đăng ký với tên gì. Việc đặt tên công ty phải lưu ý đến các vấn đề như có bị trùng hay gây nhầm lẫn với các công ty khác thành lập trước đó hay không…

Ngoài ra thì bạn cũng phải quan tâm xem địa chỉ mình lựa chọn đặt công ty có thuộc khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh hay không? Đây là điều quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu để tránh những rắc rối về sau.

Bên cạnh đó thì khi tiến hành làm thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên thì bạn phải chắc chắn là ngành nghề mà bạn đăng ký kinh doanh không bị pháp luật cấm.Nó phải thuộc danh sách mã ngành cấp 4 trong hệ thống mã ngành quốc gia.

Một điều cần lưu ý là việc thành lập công ty TNHH một thành viên hay bất cứ loại hình công ty nào khác thì vốn vẫn luôn là yếu tố rất quan trọng để bạn phải lưu ý. Với ngành nghề mình chọn thì cần vốn điều lệ là bao nhiêu hay có yêu cầu vốn pháp định hay không? Tất cả bạn đều phải nắm cho rõ.

Đặc biệt, thông tin đăng ký là một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có hoàn tất thủ tục đăng ký được thuận lợi và suôn sẻ hay không. Những thông tin về giấy tờ, về các chứng chỉ khác kèm theo (nếu có) là điều rất quan trọng để bạn đảm bảo là thủ tục mình làm đúng theo quy định mà pháp luật ban hành. Đối với công ty TNHH một thành viên thì người chủ công ty có thể là cá nhân hay tổ chức. Trong trường hợp chủ công ty là tổ chức thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến tổ chức đăng ký.

Như vậy, để đảm bảo việc thực hiện thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên được đúng như quy định mà pháp luật ban hành thì bạn cần phải nắm rõ thông tin về những tiền đề cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty.